Chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 và các hoạt động chuyên môn cho đến kết thúc năm học 2020-2021

SỞ GD&ĐT BẮC GIANG

TRUNG TÂM GDNN-GDTX

HUYỆN SƠN ĐỘNG

Số: 05/TB-GĐ

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Sơn Động, ngày 30 tháng 4 năm 2021

THÔNG BÁO SỐ 5

Trước diễn biến phức tạp của tình hình hình dịch bệnh COVID-19. Thực hiện các hướng dẫn, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, BCĐ của tỉnh, Sở GD&ĐT Bắc Giang về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để đảm bảo thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đúng tiến độ, hiệu quả, an toàn. Yêu cầu các đồng chí thực hiện một số nội dung sau:

1. Đối với GVCN lớp

1.1. Phối hợp chặt chẽ với PHHS thường xuyên theo dõi sức khỏe học sinh; quán triệt, nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc một số nội dung:

(1). Trường hợp học sinh được nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe:

- Tiếp xúc gần với người đi về từ vùng dịch, đã báo cáo với BCĐ của xã/huyện, của Trung tâm thực hiện tự cách ly ở nhà (nếu có).

- Tự kiểm tra thân nhiệt ở nhà, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì PHHS phải xin phép GVCN, báo cáo với Trạm y tế xã để được tư vấn, điều trị; điều trị khỏi được tiếp tục đi học.

(2). Đeo khẩu trang trên đường đi về và nơi công cộng (trường hợp cần thiết có thể đeo khẩu trang trường trường, lớp). Không tụ tập đông người, không la cà hàng quán Pi-a, điện tử,...; không hội họp, sinh nhật, picnic, ăn uống tập trung đông người,...; Không đi lại vào vùng dịch; hạn chế đi lại ra nơi công cộng trong trường hợp không cần thiết.

(3). Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn (xà phòng, dung dịch sát khuẩn): trước khi đến trường, trước khi vào lớp, ra về, sau khi ăn uống,... Mỗi HS chuẩn bị vật dụng sinh hoạt riêng (chai nước uống,...).

(4). Thực hiện khai báo y tế đầy đủ theo hướng dẫn cơ quan y tế, của Đoàn TN Trung tâm (tiếp tục kích hoạt các phần mềm đã cài đặt như: TRUY VẾT BLUEZONE;ỨNG DỤNG KHAI BÁO Y TẾ NCOVI,...). Trong thời gian học ở trường, thông báo kịp thời cho GVCN nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

(5). Chấp hành tốt kỷ cương, nền nếp hằng ngày: thực hiện nghiêm giờ giấc ra vào lớp; không nhuộm tóc lòe loẹt, trang phục gọn gàng đúng quy định; trực nhật vệ sinh trường lớp đầu buổi, cuối buổi sạch sẽ; không hút thuốc lá, thuốc lá điện tử, ăn quà vặt trong trường; không sử dụng hàng Nhà nước cấm; Không tham gia các loại TNXH; chấp hành tốt luật ATGT đường bộ, phòng tránh đuối nước trong các ngày nghỉ.

1.2. Thường xuyên cập nhật Bảng hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch theo địa chỉ: https://drive.google.com/file/d/1ZiRWPQelUKgXo4CLT2BC2ww-SIrHedoA/view để chủ động cung cấp, tuyên truyền tới học sinh, CBGV, nhân viên và PHHS biết, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, theo quy định.

1.3. Thường xuyên rà soát, lập danh sách những trường hợp đi về từ vùng dịch, những trường hợp có biểu hiện sốt, ho, kho thở,... kịp thời báo cáo cho đ/c Đinh Huy Chương-PGĐ để tổng hợp báo cáo theo yêu cầu của Sở GD&ĐT (GVCN báo cáo trước 13h00 hằng ngày đến khi có thông báo dừng báo cáo của Sở GD&ĐT).

2. Đ/c Đinh Huy Chương- PGĐ giúp Giám đốc:

(1). Theo dõi, nắm chắc tình hình sức khỏe CBGV, NV và học sinh; tổng hợp báo cáo Sở GD&ĐT, Giám đốc Trung tâm trước 14h00 hằng ngày.

(2). Chỉ đạo, phân công lực lượng tổng vệ sinh trường cuối mỗi tuần; công tác vệ sinh khử khuẩn; chuẩn bị đầy đủ xà phòng, dung dịch sát khuẩn cho các lớp, nơi công cộng; bố trí nơi cách ly tạm thời,...

(3). Kiểm tra việc chấp hành phòng chống dịch Covid-19 của CBGV, HS (đeo khẩu trang, sát khuẩn, vệ sinh trường lớp, hành lang,...) hằng ngày. Chỉ đạo lực lượng Bảo vệ, đội TNXK kiểm soát chặt chẽ khách ra vào cơ quan (khách đến liên hệ công việc cần được đo thân nhiệt, khai báo y tế).

(4). Phối hợp với các Trường nghề bố trí lịch tổng kết, bế giảng trao bằng tốt nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh khối 12. Phối hợp xây dựng Lịch, thực hiện các nhiệm vụ học nghề, thực tập trải nghiệm nghề hè 2021.

3. Đ/c Trần Thị Nguyệt- Phó Giám đốc giúp Giám đốc:

(1). Chỉ đạo rà duyệt chương trình cuối năm đảm bảo đúng tiến độ năm học. Chỉ đạo ra đề, tổ chức kiểm tra học kỳ 2, chấm điểm, xếp loại học lực, hạnh kiểm học sinh, tổng kết năm học theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT.

(2). Tiếp tục chỉ đạo ôn tập, phụ đạo tốt nghiệp THPT sau khi kết thúc năm học, triển khai đa dạng các hình thức ôn tập các môn thi tốt nghiệp tại lớp, trực tuyến giao bài tập ở nhà, ôn tập miễn phí phù hợp với đối tượng học sinh. Kiểm tra rà duyệt dụng cụ, tài liệu các môn thi tốt nghiệp học sinh 12.

(3). Chỉ đạo công tác thi THPT năm 2021 (có phân công cụ thể của Giám đốc).

(4). Các nhiệm vụ chuyên môn khác theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

4. Đồng chí Ngô Đông Dương- Bí thư Đoàn TN:

(1). Chủ trì, phối hợp với các lực lượng (BV, GVCN, Ban CSVC-DN) tiếp tục duy trì nghiêm túc nền nếp cuối năm học; kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành phòng chống dịch Covid-19 của học sinh hằng ngày. Tham mưu với Giám đốc xử lý kịp thời học sinh vi phạm.

(2). Chỉ đạo, kiểm tra việc duy trì trực trường đảm bảo sạch sẽ. Phối hợp kiểm tra vệ sinh trực nhật, vệ sinh phòng dịch đầu buổi, cuối buổi. Bổ sung dung dịch sát khuẩn hằng ngày (trên lớp, khu vực rửa tay công cộng). Không tổ chức giờ chào cờ đầu tuần đến khi có thông báo của Giám đốc.

(3). Quản lý tốt nền nếp nội trú học sinh.

5. Đối với CBGV, nhân viên: Tuyên truyền mọi người và bản thân phải chấp hành nghiêm túc 5K của Bộ Y tế và các nhiệm vụ chuyên môn theo phân công của Thủ trưởng đơn vị.

Yêu cầu CBGV, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc Thông báo này.

Trân trọng!

Nơi nhận: