A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

An toàn covid

Thực hiện đảm bảo an toàn covid trong trường học, sáng ngày 07/02/2022 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Động đã tổ chức lấy mẫu gộp test nhanh covid-19 cho học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường

 

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, sáng ngày 07/02/2022 toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Sơn Động đã có mặt để bắt đầu ngày học tập, làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm đã phối hợp với cán bộ y tế của thị trấn An Châu tổ chức lấy mẫu test nhanh cho toàn thể học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tất cả các trường hợp học sinh có tiếp xúc gần với F0 đang được điều trị được nhà trường bố trí riêng một khu vực để tiến hành lấy mẫu test nhanh trước khi vào lớp học. Sau khi tiến hành test nhanh cho nhóm nguy cơ các cán bộ y tế đã di chuyển đến từng khu vực lớp học tổ chức lấy mẫu test nhanh cho các lớp. Các giáo viên làm công tác chủ nhiệm cũng được lấy mẫu test chung với học sinh lớp mình chủ nhiệm.

Học sinh xếp hàng chờ lấy mẫu test Covid
Học sinh xếp hàng chờ lấy mẫu test covid-19
Thực hiện lấy mẫu test Covid-19
Thực hiện lấy mẫu test Covid-19

Khi phát hiện 02 trường hợp có test nhanh dương tính với Covid-19, lãnh đạo trung tâm đã chỉ đạo ngay lập tức tiến hành cách ly y tế đối với các trường hợp này và phối hợp với y tế thị trấn An Châu tiến hành xử lý các bước theo quy định của ngành y tế. Chiều cùng ngày Trung tâm đã tiến hành phun khử khuẩn khu vực cách ly, lớp học có học sinh dương tính với Covid-19.

Ngày 08/02/2022 tất cả các trường hợp đã được test nhanh có kết quả âm tính với Covid-19 được đến trường học tập, làm việc bình thường. Trong quá trình làm việc, học tập đảm bảo thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống Covid.


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội