A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết học kì I,sôi nổi các phong trào trước tết nguyên đán

Xuân đã về trên mọi miền Tổ Quốc khắp nơi tưng bừng đón một mùa Xuân mới, Đoàn trường Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Động đã triển khai và thực hiện các hoạt động  trước khi nghỉ tết nguyên Đán nhằm tuyên truyền đến học sinh đảm bảo An toàn giao thông, phòng chống pháo nổ đồng thời vệ sinh trường lớp đển bàn giao cơ sở vật chất trước tết...

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và kiểm soát tốt dịch Covid-19 Đoàn trường tiến hành Tập trung tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật, hướng dẫn kỹ năng về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông cho học sinh toàn trung tâm. Trọng tâm tuyên truyền các em thực hiện "Đã uống rượu, bia - không lái xe"; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; phòng tránh tai nạn đường ngang đường sắt; kế hoạch tổ chức, thực hiện phục vụ vận tải Tết; tuân thủ nguyên tắc 5K, nhất là luôn đeo khẩu trang khi tham gia giao thông. Hoạt động tuyên truyền được học sinh toàn trung tâm hưởng ứng nhiệt tình.

Tập huấn tuyên truyền ATGT và Phòng chống cháy nổ
Tập huấn tuyên truyền ATGT và Phòng chống cháy nổ

Bên cạnh đó ,nhằm nâng cao nhận thức trong học sinh các trường học những hậu quả do pháo nổ gây ra, ngày 23/1/2022,BCH đoàn trường tổ chức tuyên truyền các quy định về công tác quản lý, sử dụng pháo và ký cam kết phòng, chống pháo nổ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho học sinh nhà trường. Tại buổi tuyên truyền,học sinh trung tâm được phổ biến cụ thể các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tác hại của các loại pháo khi sử dụng trái phép; những hành vi bị cấm và mức xử phạt với các trường hợp vi phạm… Qua buổi tuyên truyền giúp học sinh nâng cao kiến thức, hiểu rõ những quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đồng thời tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ các hành vi vi phạm...

Hướng dẫn thực hiện công tác tuyên truyền
Hướng dẫn thực hiện công tác tuyên truyền

Ngoài ra nhằm giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ, đoàn kết cho học sinh; giúp đỡ, động viên học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện. Vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức chương trình "Quà Tết giúp học sinh nghèo". Đoàn trường đã trao tặng 28 suất quà, với giá trị mỗi suất quà 200.000 đồng/suất  tặng cho các học sinh của nhà trường.

Trao quà tết cho học sinh vượt khó trong học tập
Trao quà tết cho học sinh vượt khó trong học tập- Lớp 12D

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân” của người dân Việt Nam nói chung và học sinh của trung tâm nói riêng. Đoàn trường đã phát động phong trào “ Tết vì người nghèo” ngay sau khi Đoàn trường phát động phong trào này thì đã được tất cả thầy cô giáo và học sinh trong trung tâm ,quan tâm hưởng ứng  và đã ủng hộ tết cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trung tâm .Món quà tết đến với các em tuy là nhỏ nhưng ấm áp tấm lòng sẻ chia của thầy cô và bạn bè, thể hiện tinh thần tương thân tương ái – “ lá lành đùm lá rách; một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Nó là động lực thức đẩy các em cố gắng vươn lên học tập tốt để trở thành những công dân có ích.

Khen thưởng học sinh có thành tích trong học kì 1
Khen thưởng học sinh Hà Văn Tuấn- 12C có thành tích trong học kì 1
Khen thưởng lớp có thành tích thi đua
Khen thưởng Chi đoàn 12D có thành tích thi đua học kì 1

 

Để chuẩn bị cho công tác bàn giao cơ sở vật chất trước khi nghỉ Tết Nguyên

Đán, sáng ngày 28/01/2022 các lớp thực hiện tổng vệ sinh trường học. Đây là hoạt động được Đoàn trường tổ chức thường niên mỗi tháng một lần và càng ngày có những dấu hiệu chuyển biến hơn về ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường của học sinh. Trong buổi tổng vệ sinh trường học, các em học sinh cùng với thầy cô của mình vô cùng hứng thú và say mê, nhanh chóng hoàn thành các nhiệm vụ được giao như: Dọn dẹp vệ sinh lớp học, sân trường, phát hoang bụi rậm, dọn dẹp rác thải khu vực xung quanh và trước hàng rào ngoài cổng trường học.

         " Tổng vệ sinh trường học" đây là một trong những hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, góp phần giáo dục, nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của các em học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường theo tinh thần thông điệp "Vì sức khỏe và vẻ đẹp của trường học – Hãy làm tốt hơn nữa vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học "; "Hãy tự bảo vệ mình cũng chính là bảo vệ ngôi nhà chung của giáo dục luôn được thân thiện, an toàn" với mong muốn sau dịp nghỉ Tết Nguyên Đán, các em lại có thể tham gia học tập trong một môi trường thân thiện, tích cực, sạch sẽ và an toàn..

Một số hình ảnh của hoạt động:

Dọn vệ sinh ngoài trường
Dọn vệ sinh mương thoát nước ngoài trường
Vệ sinh thiết bị phòng học
Vệ sinh thiết bị phòng học

Đồng thời Ban phát thanh tuyên truyền của Đoàn trường thường xuyên phát thanh trong các giờ ra chơi tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống pháo nổ và đặc biệt là phòng chống dịch COVIT 19 trong và ngoài trường giúp cho học sinh trung tâm hiểu và biết tầm quan trọng của các tệ nạn, cách phòng tránh trước khi về nghỉ tết nguyên đán.

Thu âm ghi hình phục vụ công tác tuyên truyền
Thu âm ghi hình phục vụ công tác tuyên truyền

Với nhiều hoạt động ý nghĩa chào đón năm mới của Đoàn trường Trung tâm GDNN-GDTX Sơn Động đã tạo nên bầu không khí  vui tươi, rộn ràng, giúp học sinh trải nghiệm Tết cổ truyền của dân tộc an toàn,ý nghĩa và đón tết thêm ấm no.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội